Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Cầu Vàm Cái Sứt là dự án rất quan trọng trong tuyến đường Hương Lộ 2 khi kết nối Biên Hòa và cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và đặc biệt các dự án bất động sản cao cấp như: Aqua City Đồng Nai, Izumi City, đô thị sinh thái Long Thành, đô thị Amata,...

1. Thông tin Cầu Vàm Cái Sứt

  • Cầu Vàm Cái Sứt nằm tại Hương Lộ 2, Biên Hòa, Đồng Nai được khởi công vào ngày 02/10/2022 và dự kiến hoàn thành vào tháng 04/2022 có vốn đầu tư lên đến 250 tỷ đồng. Với tổng chiều dài 640m, rộng 23,6m có thể triển khai xây dựng được 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giảm tải được lưu lượng giao thông vào những giờ cao điểm, người dân có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Để phục vụ cho việc xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt thành phố Biên Hòa sẽ thực hiện thu hồi khoảng 3,5ha đất. Tuy nhiên, trong quá trình rà soát và kiểm tra lại thì có một số diện tích đất đang trong phạm vị dự án đã được giao cho các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư nhưn UBND thành phố Biên Hòa đã kiến nghị lập thủ tục thu hồi đất sớm nhất để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và cho đến nay phần lớn đã được UBND thành phố Biên Hòa hoàn thiện các thủ tục thu hồi. 
  • Cầu Vàm Cái Sứt được UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, để đẩy nhanh tiến độ UBND đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương lập hồ sơ lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu.

2. Thiết kế Cầu Vàm Cái Sứt

  • Cầu Vàm Cái Sứt có sơ đồ nhịp gồm 12 nhịp: 4x33m + 3x40m + 5x33m. Sử dụng dầm BTCT dự ứng lực căng trước, mặt cắt “I33” và “Super T”, khổ cầu 17m, 4 làn xe.
  • Ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết Cầu Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm của tỉnh khi trong tương lai sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, xã hội.

  • Để phát huy đồng bộ giá trị của Hương Lộ 2, ngoài việc phát triển và triển khai xây dựng đoạn 1, UBND tỉnh cũng đã đôn đốc các nhà đầu tư từng ngày tiếp tục triển khai giai đoạn 2 một cách thần tốc để phát huy hết tiềm năng về kết nối giao thông của Cầu Vàm Cái Sứt và đường Hương Lộ 2.

  • Sau khi đường Hương Lộ 2 và Cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành dự án Aqua City Đồng Nai sẽ là vị trí trung tâm thu hút số lượng lớn khách du lịch và nhà đầu tư về đây bởi thiết kế hiện đại và những tiện ích đẳng cấp độc quyền của chủ đầu tư Novaland. 


Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908212919

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).